Nữ thống đốc Palin chính thức từ chức

Nữ thống đốc Palin chính thức từ chứcCựu ứng cử viên phó tổng thống Mỹ Sarah Palin ngày 26/7 đã chính thức từ

Bà Palin (đeo kính) đã chính thức trao quyền điều hành bang Alaska cho ông Sean Parnell (người đứng cạnh bà).
 
Ngày 3/7 vừa qua, bà Palin đã bất ngờ tuyên bố quyết định từ chức của mình, khiến nhiều người đồn đoán về tham vọng tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2012 của bà.

 

Trong buổi đi dã ngoại nhỏ tại Fairbanks, Alaska, bà đã chính thức trao quyền điều hành bang cho phó thống đốc Sean Parnell.

 

Palin hiện đang bị vướng vào các cuộc điều tra đạo đức và những vấn đề pháp lý khác. Tương lai chính trị của bà hiện vẫn chưa được rõ ràng. Song bà đã ký một hợp đồng viết sách và có thông tin cho biết có thể bà sẽ dẫn một chương trình trò chuyện trên truyền hình.

 

Tuy nhiên một phát ngôn viên của gia đình Palin phủ nhận những thông trên. “Tôi không thể giải thích rõ để mọi người hiểu rằng không có kế hoạch nào sau 26/7. Hoàn toàn không có kế hoạch nào”, Meghan Stapleton cho hay trên hãng thông tấn AP. “Vào ngày thứ hai này, chúng tôi sẽ ngồi xuống và nói: “Đây là các lựa chọn của bà. Bà muốn có ảnh hưởng tích cực đối với Alaska từ bên ngoài vai trò thống đốc như thế nào?”

 

Bà Palin, 45 tuổi, đã trở nên nổi tiếng sau khi được John McCain chọn là “phó tướng” trong chiến dịch tranh cử tổng thống tháng 11/2008. Và bà trở thành “mồi” cho cả những lời tán tụng lẫn những chỉ trích.

 

Bà cho biết một nhân tố chính khiến bà quyết định từ chức thống đốc Alaska là bà và bang đã phải đối mặt với gần 20 cáo buộc đạo đức. Tuy nhiên, bà khẳng định các đối thủ sẽ không “tìm thấy bất kỳ sự bẩn thỉu nào”.

 

Song, một điều tra viên độc lập của bang cho biết khoản quỹ bảo vệ pháp luật của bà, được thành lập để giúp trả hơn 5000.000 USD cho phí của các luật sư, tự nó đã là một sự vi phạm đạo đức. Bởi nó dùng vị trí trong chính phủ của bà Palin để có những lợi ích tài chính cá nhân.

 

Theo điều tra của Washington Post-ABC, tỉ lệ ủng hộ bà giảm xuống 40% ngay trước khi bà từ chức. Song những người ủng hộ bà vẫn cho rằng bà là nhà lãnh đạo xuất chúng, là một con chiên có niềm tin mãnh liệt và có sự ủng hộ lớn của gia đình bà.

 

Phan Anh

Theo BBC

Bài viết liên quan


Thống đốc Alaska bất ngờ từ chức

‘Thống đốc Alaska từ chức vì tiền’

Thủ tướng Malaysia từ chức vào ngày 2/4

Mỹ có thể tái vũ trang cho Gruzia

Nguồn: viencanh.com Nữ thống đốc Palin chính thức từ chức

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: