Philippines phát hiện một tàu biển chở 12 quả bom

Cảnh sát Philippines đã phát hiện 12 quả bom tự tạo được cất giấu trên một con tàu đang hoạt động ở khu vực biển miền Trung nước này, làm gia tăng lo ngại về một chiến dịch đánh bom nữa của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Lực lượng bảo vệ bờ biển hôm qua cho biết số bom trên được tìm thấy trong một buồng ngủ trên con tàu MV Blue Water Princess, vào lúc con tàu chuẩn bị rời khỏi cảng Lucena để tới đảo Masbate. 

Lực luợng an ninh đang được tăng cường vì chính quyền được cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng bố nhằm làm gián đoạn thông điệp gửi tới người dân mà Tổng thống Gloria Arroyo sẽ đọc trong ngày hôm nay tại Nghị viện.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần, cảnh sát Philippines phát hiện ra các chất nổ và bom tự tạo. Tuần trước, cảnh sát cũng đã tìm thấy thuốc nổ tại một cảng ở thành phố Mandaue, miền trung Philippines. Hiện nay, chính quyền Manila lo ngại là những phần tử Hồi giáo cực đoan có ý định tiến hành các đợt khủng bố mới.

Các chuyên gia về  chất nổ đã được huy động để lục soát khắp con tàu xem có còn bom hay không. Hiện cảnh sát chưa rõ là liệu kẻ khủng bố có ý  đồ cho nổ bom trên tàu hay định chuyên chở đi nơi khác.

Đầu tháng này, một loạt vụ khủng bố đã xảy ra ở miền nam Philippines, làm hơn 10 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương. Chính quyền tố cáo các phần tử Hồi giáo cực đoan là thủ phạm.

Năm 2004, tổ chức khủng bố Abu Sayaf bị nghi ngờ đã thực hiện một vụ khủng bố trên tàu, làm hơn 100 người thiệt mạng.

Vụ khủng bố tại Jakarta của Indonesia ngày 17/7 đã nhắc nhở các nước trong khu vực rằng nạn khủng bố, sau gần 4 năm lắng dịu, vẫn là một thách thức lớn. Ở miền Nam Philippines, tình hình không yên tĩnh gì hơn với Mặt trận Hồi giáo Moro (MILF) và đặc biệt là tổ chức khủng bố Abu Sayyaf.

Trà Giang
Theo AP, AFP

Bài viết liên quan


Đường Trường Sơn trong 16 năm kháng chiến

Đánh bom tự sát tại Iraq làm chết 5 lính Mỹ

Nhận diện kẻ đánh bom tự sát tại Jakarta

Giây phút cuối của kẻ đánh bom tự sát ở Jakarta

Nguồn: viencanh.com Philippines phát hiện một tàu biển chở 12 quả bom

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: