Ngồi nhà làm việc “lên ngôi” ở Singapore

Ngồi nhà làm việc "lên ngôi" ở SingaporeĐối với Edwin Lam, quản lý bộ phận của Công ty InfoPrint Solutions, đến cơ quan không phải là chuyện lớn. Bởi với ông và nhiều người khác làm việc tại nhà, đi làm chỉ đơn thuần là chuyển từ phòng ngủ sang một phòng khác.

Đối với nhiều người, làm việc tại nhà chỉ đơn giản là di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Ông Lam bắt đầu ngày làm việc từ 7 giờ với một cuộc điện thoại cho các đồng nghiệp bên Mỹ, rồi đưa 4 đứa con tới trường. Sau đó ông trở về nhà để kiểm tra e-mail, tham dự cuộc họp qua điện thoại và làm các công việc khác trước khi kết thúc ngày làm việc bằng một cuộc điện thoại cuối cùng sang Mỹ.

Chi tiết các hoạt động có thể khác nhau nhưng lịch làm việc của ông Lam cơ bản tương tự như hàng nghìn người khác tại Singapore hiện đang làm việc tại nhà. Kiểu làm việc này càng trở nên phổ biến khi các công ty đang tìm kiếm những phương thức làm việc thay thế ngoài kiểu thường thấy là 9 tiếng/5 ngày/tuần.

Mark Ellwood, giám đốc khu vực công ty tư vấn tuyển dụng Robert Walters, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều công ty quan tâm với phương thức làm việc tại nhà. Các ông chủ cũng trở nên cởi mở hơn với quan niệm này, cùng với các sáng kiến khác như “hệ thống giờ làm việc linh hoạt”.

Josh Goh, một đại diện của tập đoàn GMP, có cùng quan điểm: “Nhiều công ty muốn thu hút lao động giỏi bằng cách đưa các sáng kiến nhằm cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống – trong đó có sáng kiến làm việc tại nhà”.

Mối quan tâm dành cho phương thức làm việc tại nhà càng tăng cũng có nghĩa là có nhiều cơ hội kinh doanh cho các công ty chuyên bán công nghệ làm việc tại nhà. Hãng Cisco cho biết, nhiều người rất quan tâm tới các giải pháp truyền thông của công ty này trong năm qua. Các công cụ liên lạc từ xa, như điện thoại doanh nghiệp, cho phép các nhân viên làm việc tại nhà dễ dàng.

Các nhân viên làm việc tại nhà có thiên hướng hài lòng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đặc biệt là những người muốn dành nhiều thời gian cho con cái hoặc bố mẹ cao tuổi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về nhân lực, phương pháp làm việc tại nhà dường như chỉ phù hợp với các công ty lớn hay công ty đa quốc gia.

“Nhiều công ty đến từ Mỹ. Và nếu các trụ sở chính cho phép làm việc với phương pháp này thì các chi nhánh cũng có thể áp dụng”, Paul Heng, người sáng lập công ty tư vấn việc làm Next, cho biết.

“Các công ty vừa và nhỏ có thể chưa sẵn sàng áp dụng cách làm việc này vì họ cần tất cả nhân viên phải có mặt. Hơn nữa, không phải tất cả các công việc đều có thể làm ở nhà”.

C.Y. Yao, giám đốc công ty nguồn nhân lực NetApp khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nói: “Mặc dù lịch trình làm việc linh hoạt thoả mãn nhiều mục đích nhưng làm việc tại nhà chỉ phù hợp với những công việc có kết quả cụ thể”.

An Bình
Theo Straits Times

Bài viết liên quan


“Mốt” làm việc tại nhà ngày càng được ưa chuộng

Người bất mãn thường có nhiều sáng kiến

Công sở vạ lây vì nắng nóng, điện phập phù

Khó khăn của nghệ sĩ trên bước đường kinh doanh

Nguồn: viencanh.com Ngồi nhà làm việc “lên ngôi” ở Singapore

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: