Chùm ảnh: Thế giới số trong tuần

Chùm ảnh: Thế giới số trong tuầnTrung Quốc cấm game bạo lực; Súng gây sốc thế hệ mới; Microsoft vá lỗi trình duyệt nghiêm trọng; Microsoft-Yahoo đạt được thỏa thuận hợp tác…


Một hình ảnh mô phỏng máy tính bảng trên Internet. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple dự định sẽ giới thiệu máy tính bảng cuối năm nay. Thiết bị di động này sẽ được dùng để lướt web, và có thể sẽ được dùng như một thiết bị đọc sách điện tử.


Logo của Verizon ở một cửa hàng bán lẻ Verizon Wireless ở San Francisco. Hôm 27/7, Verizon công bố lợi nhuận quý II giảm 7,2% và sẽ cắt giảm 8.000 việc làm trong năm nay.


Một nhân viên cảnh sát bắn thử khẩu súng điện gây sốc Taser năm 2007. Thế hệ súng Taser mới được công bố hôm 27/7, có khả năng gây sốc 3 người trong một lần nạp điện.

Một quán bar Internet ở Bắc Kinh. Trung Quốc đã chính thức cấm mọi game có xu hướng bạo lực và trái với các quy tắc chuẩn mực xã hội. Bộ văn hóa nước này ban hành văn bản cấm hôm 27/7, kèm theo quyết định cấm phát hành 2 tựa game Godfather và Mafia.

Một cửa hiệu bán lẻ máy ảnh kỹ thuật số Canon ở Tokyo, Nhật, hôm 28/7. Canon cho biết lợi nhuận quý II của hãng sụt giảm nghiêm trọng. 86% lợi nhuận trong quý I của Canon đã biến mất trong quý II. Lý do được cho là do nền kinh tế thế giới bât ổn và đồng Yên tăng giá đã khiến lợi nhuận xuất khẩu giảm.


Một cửa hiệu China Unicom ở Bắc Kinh. Hãng viễn thông di động Trung Quốc cho biết đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận với hãng công nghệ danh tiếng Apple để trở thành hãng đầu tiên phấn phối điện thoại iPhone ở thị trường lớn nhất thế giới.


Microsoft phát hành bản vá lỗi hôm 28/7 để ngăn trặn tin tặc khai thác một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên trinh duyệt Internet Explorer.


Một tấm bảng thông báo điện tử của Toshiba ở Tokyo. Hãng điện tử không lồ Nhật thông báo lỗ 610 triệu USD trong quý II do sụt giảm doanh số bán tivi và các thiết bị điện tử khác.


Đám đông khách tham quan gian hàng Hitachi tại một hội chợ ở Tokyo. Hitachi – hãng điện tử Nhật chuyên sản xuất từ các thiết bị điện tử gia đình, thiết bị ý tế cho đến các lò phản ứng hạt nhân – hôm 28/7, thông báo lỗ 868 triệu USD trong quý II, lún sâu vào khủng hoảng.


Steve Ballmer, giám đốc điều hành Microsoft, và Carol Bartz, giám đốc điều hành Yahoo, ký thỏa thuận hợp tác tìm kiếm tại tòa nhà trụ sở Sunnyvale của Yahoo hôm 29/7.


Một lối dành cho người đi bộ ngay dưới tấm biển Yahoo ở quảng trường Thời đại, New York. Microsoft, bằng thỏa thuận hợp tác với Yahoo, đã khẳng định tham vọng dành giật lại thị phần thị trường tìm kiếm trực tuyến, phần lớn nằm trong tay Google.


Các binh lính Mỹ đang sử dụng máy tính tại một điểm truy cập Internet trong một doanh trại quân đội. Bộ quốc phòng Mỹ cho biết đang xem xét lại việc cho phép sử dụng Facebook và các mạng truyền thông xã hội khác vì lo ngại ảnh hưởng bảo mật cho các đơn vị quân sự nhạy cảm.

 Q.Đ
Tổng hợp

Bài viết liên quan


Bạn của bạn đang chơi game gì?

Đằng sau sự ra đi của CEO Porsche

10 sản phẩm công nghệ có thiết kế đẹp
Chứng khoán Mỹ phát tín hiệu phục hồi

Nguồn: viencanh.com Chùm ảnh: Thế giới số trong tuần

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: