Australia phá âm mưu tấn công lớn vào căn cứ quân sự

Australia đã bắt 4 nghi phạm ở thành phố Melbourne sau khi phá một âm mưu tấn công liều chết nhằm vào một căn cứ quân sự của nước này.

Hơn 400 cảnh sát đã tham gia vào cuộc tìm kiếm và lục soát 19 địa điểm ở khắp thành phố trước bình minh ngày hôm nay, 4/8.

 

Các nghi phạm bao gồm những người Australia gốc Somalia và Li-băng. Những người bị bắt có độ tuổi từ 22-26 và sẽ sớm phải xuất hiện trước tòa vào cuối ngày hôm nay.

 

“Cảnh sát tin rằng các thành viên của một nhóm tại Melbourne đã lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công khủng bố ở Australia và nhóm này có liên quan đến những hành động thù địch ở Somalia”, một tuyên bố của cảnh sát cho hay.

 

“Ý định của những người đàn ông này là vào các doanh trại quân đội, giết hại càng nhiều binh sỹ càng tốt trước khi tự sát”, Tony Negus, quyền chỉ huy Cảnh sát liên bang Australia cho hay.

 

Báo chí Australia đưa tin các nghi phạm đã hoạch định một kế hoạch tấn công tự sát vào căn cứ quân sự Holsworthy ở phía tây thành phố Sydney. Tin tức cho hay trước đó chúng đã tiến hành các hoạt động dò xét gần căn cứ này.  
 

Báo chí cũng cho rằng những kẻ bị bắt có liên quan đến nhóm al-Shabab ở Somalia, nhóm đang tìm kiếm lật đổ chính phủ Somalia và được cho là có liên hệ với al-Qaeda. Một số phần tử của nhóm khủng bố ở Melbourne trong những tháng gần đây đã tới Somalia để huấn luyện.

 

Cảnh sát cho hay các cuộc lục soát diễn ra sau một chiến dịch kéo dài 7 tháng liên quan đến nhiều bang và nhiều cơ quan liên bang.

 

Phan Anh

Theo AP, BBC

 

Bài viết liên quan


Tội phạm đột kích nhà tù tại Mexico

Một người Australia thừa nhận âm mưu giết hàng nghìn người

Bắt 4 kẻ âm mưu đánh bom ở New York

Pakistan bắt nghi phạm khủng bố

Nguồn: viencanh.com Australia phá âm mưu tấn công lớn vào căn cứ quân sự

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: