Trung Quốc: Cậu bé đi cai nghiện “net” bị giám thị đánh chết

Trung Quốc: Cậu bé đi cai nghiện “net” bị giám thị đánh chếtMột cậu bé được cho là đã bị đánh chết bởi những giáo viên tại một trường giáo dưỡng ở miền nam Trung Quốc, nơi cậu được cha mẹ gửi tới để điều trị chứng nghiện Internet. Báo Global Times của Trung Quốc đưa tin hôm nay, ngày 4/8.


Một quán bar Internet ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ba giám thị bị nghi ngờ đã đánh cậu bé Deng Senshan, 16 tuổi, đã bị bắt giam sau khi cậu bé chết sáng hôm Chủ nhật, 2/8, Global Times dẫn thông tin được cung cấp bởi cha của cậu bé, ông Deng Fei.

Global Times phiên bản tiếng Anh là tờ báo mới được Trung Quốc phát hành hôm 20/4/2009, được cho là để trình bày “bức tranh thực” về Trung Quốc và đưa ra góc nhìn quốc tế theo góc độ của Nhân Dân Nhật Báo, chống lại các luận điệu xuyên tạc của một số tờ báo phương Tây.

“Chúng tôi đang khẩn trương điều tra một trường hợp học sinh trung học bị đánh chết bởi những giám thị trường giáo dưỡng. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra”, Global Times trích lời một cảnh sát ở Nam Ninh, Trung Quốc.

Deng Fei cho biết ông đã chi ra khoảng 1,000 USD để gửi con trai của ông tới học tại một trường giáo dưỡng ở Quảng Tây trong một tháng, mục đích là để cậu thoát khỏi chứng nghiện Internet.

Tuy nhiên, ông nói, cậu bé đã bị biệt giam ngay sau khi chuyển đến và bị đánh đến chết bởi các giám thị, những người đã trách mắng cậu vì cho rằng cậu chạy quá chậm.

“Con trai tôi rất khỏe mạnh và không phải là một tội phạm. Nó mang thói nghiện Internet khi tôi gửi nó tới trại”, Deng Fei nói với báo Global Times. “Chúng tôi không thể tin nổi đứa con trai duy nhất trong gia đình đã bị đánh đến chết”.

Trung Quốc có số lượng người sử dụng Internet lớn nhất thế giới. Con số 338 triệu người sử dụng Internet của Trung Quốc còn lớn hơn toàn bộ dân số Mỹ.

Hơn 10 triệu trong số 100 triệu trẻ em truy cập web ở Trung Quốc được cho là nghiện Internet, tờ China Daily cho biết, theo một nghiên cứu được thực hiện trong năm ngoái bởi Hội liên hiệp Thanh niên sử dụng Internet Trung Quốc.

Trung Quốc hiện vẫn đang tranh cãi về cách thức chuẩn đoán và phương pháp điều trị chứng nghiện Internet. Tháng trước, Bộ Y tế Trung Quốc đã chính thức cấm sử dụng liệu pháp sốc điện để điều trị chứng nghiện Intenret, tờ China Daily cho biết.

Q.Đ
Theo Global Times/China Daily

Bài viết liên quan


Những câu văn hài hước của thí sinh

Phá thai chọn lọc khiến Trung Quốc thừa 32 triệu đàn ông

Trung Quốc bắt thêm 319 người liên quan tới bạo loạn

Chùm ảnh: Thế giới số trong tuần

Nguồn: viencanh.com Trung Quốc: Cậu bé đi cai nghiện “net” bị giám thị đánh chết

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: