Hai phóng viên Mỹ được Triều Tiên thả đoàn tụ với gia đình

Hai phóng viên Mỹ được Triều Tiên thả đoàn tụ với gia đìnhMáy bay chở hai phóng viên Laura Ling và Euna Lee cùng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã đáp xuống sân bay Burbank ở California.

Hai nữ phóng viên, được phóng thích sau gần 5 tháng bị Triều Tiên giam giữ, và ông Clinton đã được nhiều người reo hò chào đón khi họ ra khỏi máy bay. 

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng vụ phóng thích này khiến ông cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Cùng lúc, Nhà Trắng tuyên bố cho dù thắng lợi trong chuyến đi của ông Clinton có thể đánh dấu một sự khởi động mới giữa Mỹ và Triều Tiên, nhưng mọi động thái phá vỡ bế tắc hiện nay về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng phải đến từ chính nước này. 

 

Một số nhà phân tích Mỹ hy vọng là chuyến đi của ông Clinton sẽ mở đường cho việc Triều Tiên trở lại vòng đàm phán 6 bên, mà bước đầu tiên sẽ là các cuộc tiếp xúc song phương với Washington. Theo ông Bill Richardson, Thống đốc tiểu bang New Mexico, thì trong tình hình căng thẳng hiện nay, chuyến đi này đã giúp cho không khí hoà dịu bớt và bên nào cũng có lợi.
 
 
Laura Ling và Euna Lee đoàn tụ cùng chồng, con.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon và chính phủ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã hoan nghênh việc Triều Tiên trả tự do cho hai nhà báo Mỹ. Bắc Kinh và Tokyo bày tỏ hy vọng chuyến đi của ông Clinton sẽ giúp khởi động lại cuộc đàm phán 6 bên.

 

Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên nói rằng Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Il đã đặc xá cho hai nhà báo Mỹ sau khi gặp ông Clinton và nhận được lời xin lỗi về hành động của họ.

 

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hillary Clinton, phu nhân của ông Clinton, phát biểu tại Kenya rằng chồng bà không hề thay mặt hai cô Ling và Lee xin lỗi Bình Nhưỡng.

 

Sau đây là hình ảnh 2 phóng viên đoàn tụ với gia đình:  

Nhật Mai

Theo Reuters, BBC

 

Bài viết liên quan


Cuộc trở về đầy nước mắt của hai phóng viên Mỹ

Triều Tiên ra lệnh ân xá cho hai phóng viên Mỹ

Triều Tiên thả hai phóng viên Mỹ

Hai phóng viên Mỹ không phải vào trại lao động

Nguồn: viencanh.com Hai phóng viên Mỹ được Triều Tiên thả đoàn tụ với gia đình

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: