Gặp người dựng Quảng trường Thiên An Môn bằng tóc

Gặp người dựng Quảng trường Thiên An Môn bằng tócMột thợ cắt tóc ở Bắc Kinh đang chuẩn bị chào mừng 60 năm thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc bằng cách dựng lại các công trình kiến trúc lớn trên Quảng trường Thiên An Môn hoàn toàn bằng tóc của khách hàng.

Huang Xin đang có những bước hoàn thiện cuối cùng đối với cổng Thiên An Môn.
 

Cho đến nay Huang Xin đã hoàn thành công trình đài tưởng nhiệm các anh hùng dân tộc Trung Quốc và sắp hoàn thành cổng Thiên An Môn, với bức ảnh chân dung của Chủ tịch Mao Trạch Đông, phần duy nhất không làm từ tóc.

 

Trước lễ kỷ niệm vào ngày 1/10 tới, anh còn phải hoàn thành hai tòa nhà lớn khác nữa trên Quảng trường Thiên An Môn: Đại lễ đường nhân dân và Bảo tàng lịch sử quốc gia Trung Quốc.

 

Được biết, cổng của Thiên An Môn được làm từ khoảng 11kg tóc, cùng với thuốc nhuộm và những vật khác, tốn kém 71USD. Tác phẩm dài khoảng 1m.
 

Huang đã mất nhiều ngày để vẽ thiết kế chi tiết đơn giản và 5 tháng để thu thập đủ tóc để tạo nên tác phẩm mang tính biểu tượng trên.

 

Thay vì vứt tóc của khách hàng đi, Huang Xin đã thu gom, rửa sạch, nhuộm và biến chúng thành vật liệu thay thế cho gạch, gỗ… thông thường.

 

Anh phải kỳ công thu gom tóc của khách hàng trong nhiều tháng để có tác phẩm độc đáo này.
 

“Một số khách hàng ủng hộ tôi, một số lại không. Một số không tin là tôi có thể tạo được công trìn kiến trúc lớn như thế mà chỉ dùng vật liệu mỏng mảnh như tóc”, anh cho biết trên hãng thông tấn Reuters.

 

Cho đến nay, anh còn dựng được bản sao của Sân vận động Tổ chim (trong thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008) và Ngọn đuốc Olympic cũng như các công trình tạo tác của Trung Hoa cổ đại.

 

Về lâu về dài, Huang Xin cho biết muốn dùng nghề cũng như sở thích của mình để dựng ảnh cho khách hàng bằng chính tóc của họ. Anh tin rằng những những bức ảnh như thế sẽ bền hơn ảnh thông thường rất nhiều.

 

“Tôi dự định sẽ làm chân dung của khách hàng bằng chính tóc của họ. Tôi có cả tóc ngắn và tóc dài trong một lần cắt. Vì vậy, về mặt kỹ thuạt, tôi sẽ có thể tạo được những tác phẩm giống như ảnh”, anh cho biết.

Phan Anh

Theo Reuters

Bài viết liên quan


Kỳ thú những bức tranh tường

‘Bóng ma tàng hình’ trong thành phố

Vật liệu xây dựng đua nhau tăng giá

Helsinki vào hạ

Nguồn: viencanh.com Gặp người dựng Quảng trường Thiên An Môn bằng tóc

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: