Máy bay tới Trung Quốc chuyển hướng vì ‘dọa bom’

Máy bay tới Trung Quốc chuyển hướng vì 'dọa bom'Một chiếc phi cơ trên đường tới thủ phủ tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, đã quay đầu lại Afghanistan vì “bị đe dọa có bom”.

Xe bọc thép được điều đến sân bay Urumqi vì nghi ngờ có bom trên máy bay Afghanistan. Đoàn xe này rời đi sau khi trật tự ở sân bay được lập lại. Ảnh: Xinhua.
Xe bọc thép được điều đến sân bay Urumqi vì nghi ngờ có bom trên máy bay Afghanistan. Đoàn xe này rời đi sau khi trật tự ở sân bay được lập lại. Ảnh: Xinhua.

Hãng tin Xinhua dẫn nguồn cảnh sát Trung Quốc cho hay chiếc phi cơ của Kam Airlines, bay từ Kabul, Afghanistan, bị đe dọa có bom hôm qua. Trước đó, hãng này đưa tin máy bay bị không tặc.

Chiếc phi cơ đáng lẽ sẽ hạ cánh xuống sân bay Urumqi, thủ phủ tỉnh Tân Cương, nơi diễn ra cuộc bạo loạn tháng trước. Phi trường Urumqi nhận lệnh không cho phép máy bay hạ cánh. Cảnh sát có vũ trang và xe của quân đội được điều động tới phi trường này.

Cuối cùng, phi cơ đã hạ cánh ở thành phố Kandahar, Afghanistan, đêm qua. “Máy bay đã đáp xuống Kandahar tuy nhiên nó không bị không tặc cũng như không có bom”, Brian Naranjo – phát ngôn viên của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế NATO – phát biểu.

Chủ tịch hãng Kam Airlines Zamarai Kamgar cho biết máy đáp xuống Kandahar thay vì Kabul vì tình trạng thời tiết không thích hợp. Đây là chuyến bay đầu tiên từ Kabul tới Urumqi. Trước đó, Kyrgyzstan cũng từ chối không cho máy bay qua không phận.

Hải Ninh (theo CNN)

 

Bài viết liên quan


Hơn 1.400 người bị bắt sau bạo loạn Tân Cương

Máy bay chở tổng thống Honduras bị chặn

Trung Quốc bắt thêm 319 người liên quan tới bạo loạn

Bạo loạn Tân Cương được trù tính kỹ càng

Nguồn: viencanh.com Máy bay tới Trung Quốc chuyển hướng vì ‘dọa bom’

Advertisements

Nhãn: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: